Người lạ có thể xem bài đăng trên Facebook của bạn ngay cả khi bạn không phải là bạn bè

Nếu bạn là người dùng Facebook, bạn biết bạn bè của mình trên nền tảng mạng xã hội là ai, nhưng bạn có biết rằng những người lạ có thể theo dõi tài khoản của bạn mà bạn không hề nhận ra không?



Tính năng 'theo dõi' cho phép bất kỳ người dùng nào có tài khoản Facebook đăng ký tài khoản của bạn để các cập nhật công khai của bạn hiển thị trong nguồn cấp tin tức của họ, ngay cả khi bạn chưa chấp nhận họ là bạn. Điều này bao gồm ảnh công khai và bài đăng mà bạn tự tải lên cũng như bất kỳ nhận xét nào bạn để lại trên bài đăng công khai của người khác. Phần đáng sợ là, nếu bạn đã bật tính năng này, bất kỳ ai trên nền tảng mạng xã hội đều có thể theo dõi bạn trừ khi bạn đã chặn họ. Những người gửi yêu cầu kết bạn cho bạn cũng sẽ tự động bắt đầu theo dõi bạn, ngay cả khi bạn bỏ qua hoặc xóa lời mời kết bạn ban đầu của họ. Rất tiếc!

Để biết chính xác ai đang theo dõi bạn, hãy nhấp vào 'Bạn bè' bên dưới ảnh bìa của bạn và sau đó nhấp vào 'Người theo dõi.' Nếu bạn không thấy tùy chọn này xuất hiện có nghĩa là bạn không có bất kỳ người theo dõi nào. Nếu bạn làm vậy, chúng sẽ hiển thị trong danh sách như sau:



Văn bản, Phông chữ, Dòng, Sản phẩm giấy, Giấy, GoodHousekeeping.com

Nếu bạn có người theo dõi, cách duy nhất bạn có thể ngăn họ đăng ký với bạn là chặn từng người một, nhưng điều quan trọng cần nhớ là họ chỉ có thể xem các bài đăng và nhận xét công khai mà bạn đã đăng. Bạn có thể xem dòng thời gian của mình trông như thế nào đối với những người theo dõi này bằng cách truy cập ' Cài đặt '-' Bài đăng công khai ' và nhấp vào liên kết ở cuối trang.

Văn bản, Phông chữ, Dòng, Số, Ảnh chụp màn hình, GoodHousekeeping.com

Để chặn họ, hãy truy cập trực tiếp vào hồ sơ của họ và nhấp vào '& hellip' kế bên 'Thông điệp' dưới ảnh bìa của họ.

Văn bản, Phông chữ, Ảnh chụp màn hình, Công nghệ, Thương hiệu, Đa phương tiện, GoodHousekeeping.com

Nếu bạn muốn ngăn mọi người không thể theo dõi bạn cùng nhau, bạn có thể dễ dàng tắt tính năng này bằng cách đi tới ' Cài đặt '-' Bài đăng công khai '-' Ai có thể theo dõi tôi ' và thay đổi từ 'Công cộng' đến 'Bạn bè.' Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt về người có thể nhận xét về bài đăng và ảnh của bạn và người bạn nhận thông báo trên cùng màn hình đó.



làm thế nào để bãi biển vẫy tóc của bạn
Văn bản, Màu xanh lam, Phông chữ, Dòng, Số, Ảnh chụp màn hình, Phương tiện, Công nghệ, Song song, Trang web, GoodHousekeeping.com

Đối với các cập nhật trạng thái trong tương lai, bạn có thể đảm bảo rằng chỉ bạn bè của bạn nhìn thấy những thứ bạn đăng bằng cách thay đổi 'Ai nên xem cái này?' tùy chọn để 'Bạn bè' trực tiếp trong bản thảo của bài đăng.

Văn bản, Phông chữ, Trang web, Ảnh chụp màn hình, Trang web, Phần mềm, Công nghệ, Thiết bị điện tử, Đa phương tiện, Phương tiện, GoodHousekeeping.com

Chà, quyền riêng tư đã được khôi phục.

Trình chỉnh sửa xu hướng & bài đánh giá Lindsey làm việc với Viện Good Housekeeping để kiểm tra và xem xét các sản phẩm như đồ gia dụng, bộ đồ giường, đồ dùng cho trẻ em, v.v.Nội dung này được tạo và duy trì bởi bên thứ ba và được nhập vào trang này để giúp người dùng cung cấp địa chỉ email của họ. Bạn có thể tìm thêm thông tin về nội dung này và nội dung tương tự tại piano.io Quảng cáo - Tiếp tục Đọc Dưới đây